Ecopark Vinh ‘thỏi nam châm’ hút nhà đầu tư!

Dự án Ecopark Vinh đươc ví dự một luồng gió mới thổi vào thị trường bất động sản Nghệ An vốn còn rất nhiều tiềm năng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những tiềm năng nội tại mà nghệ an đã hút được nhà đầu tư.

Sở hữu chỉ số GRDP đứng thứ hai khu vực Bắc Trung Bộ, có hơn 6.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong quý I/2021 cùng hàng loạt dự án trọng điểm được triển khai rầm rộ. Nghệ An đã và đang thu hút rất nhiều sự chú ý của giới đầu tư trên thị trường BĐS. Đặc biệt là dự án Ecopark Vinh.

Đứng thứ 19/58 trên bảng tổng sắp các địa phương có GRDP tăng trưởng dương năm 2020.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) năm 2020 đạt mốc 84.625 tỷ đồng, tăng 4,45%, đứng trong nhóm 19/58 địa phương tăng trưởng dương, đứng thứ 2 khu vực Bắc Trung Bộ. Bên cạnh đó, ước tính thu ngân sách cả năm 2020 đạt khoảng hơn 15.991 tỷ đồng, bằng 105,1% kế hoạch.

Ecopark vinh “Thỏi nam châm hút nhà đầu tư”

Tính đến thời điểm hiện tại các chỉ số tăng trưởng cho thấy tiềm lực kinh tế ổn định cũng như sự quan tâm của chính quyền địa phương trong việc quyết tâm đưa Nghệ An trở thành trọng điểm đầu tư hấp dẫn. Nhờ vậy, BĐS nơi đây cũng được hưởng lợi, cải thiện rõ rệt sức ảnh hưởng trên thị trường.

Ngoài ra, Nghệ An còn là địa phương có số xe ô tô cao của cả nước. Tính đến tháng 9/2020, toàn tỉnh Nghệ An đã có 9.082 xe ô tô đăng ký mới, nâng tổng số phương tiện hiện đang lưu hành lên đến 130.000 xe ô tô. Nghệ An được đánh giá là địa phương có số xe ô tô cao nhất cả nước.

Những tiềm năng hiếm có như vậy đã thôi thúc Ecopark tìm đến Nghệ An và thực hiện dự án Ecopark Vinh.

Ráo riết thực hiện loạt dự án hạ tầng trọng điểm

Dù là “sao mới nổi” trên bản đồ BĐS Việt Nam nhưng với chính sách đẩy mạnh kinh tế, tập trung phát triển hạ tầng giao thông và mở rộng kết nối, Nghệ An đã nhanh chóng trở thành điểm đến ưu tiên của rất nhiều nhà đầu tư sành sỏi.

Một số dự án giao thông trọng điểm của tỉnh đang gấp rút thực hiện có thể kể đến như: Tuyến cao tốc Ninh Bình – Bãi Vọt dự kiến thông xe vào cuối năm 2022, dự án Đầu tư xây dựng tuyến giao thông công cộng kết nối Tp Vinh – TT Quán Hành –  Thị xã Cửa Lò, dự án Phát triển đô thị xanh bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu của TP. Vinh, dự án Đầu tư xây dựng cầu vượt  nút giao giữa Quốc lộ 1A với đường 72m và dự án cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam kết nối trung tâm hành chính TP Vinh và tỉnh Hà Tĩnh…

Khởi công tuyến cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt

Đặc biệt phải kể đến, dự án xây dựng tuyến đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã được khởi công vào tháng 7/2020. Khi đi vào hoạt động sẽ là tuyến kết nối quan trọng ven biển khu vực Bắc Trung Bộ, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực cũng như của tỉnh Nghệ An.

Đồng thời, dự án còn rút ngắn thời gian di chuyển qua lại giữa các vùng kinh tế, tạo động lực quan trọng để Nghệ An trở thành trung tâm gắn kết các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ, cũng như tăng cường củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh khu vực ven biển.

Quý I/2021 Nghệ An ghi nhận con số hơn 6 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư.

Cùng với sự quan tâm đúng mức của chính quyền và những quyết sách hợp lý đã giúp cho Nghệ An trở thành điểm đến an toàn cho nhà đầu tư.

Theo số liệu thống kê mới nhất, trong quý I/2021, Toàn tỉnh Nghệ An đã chấp thuận chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 16 dự án với tổng vốn đầu tư được đăng ký là 6.314,33 tỷ đồng.

Với sự quan tâm và định hướng phát triển từ trung ương Thành phố Vinh đang dần hình thành mũi nhọn phát triển và kết nối hợp tác với các cụm phát triển năng động nhất của miền Trung. Mở ra cơ hội đầu tư và tiềm năng tăng giá trị BĐS cho thị trường.

Đặc biệt, trong năm 2021 này sự xuất hiện của các ông lớn hàng đầu Việt Nam trong BĐS như Vingroup, FLC, Tân Á Đại Thành, Tập Đoàn Ecopark… với hàng loạt dự án khu đô thị sinh thái cao cấp được triển khai tại thành phố Vinh mang tới nhiều sự thay đổi lớn.

Điển hình là dự án khu đô thị có quy mô lớn nhất tại thành phố Vinh đó là Khu đô Thị Ecopark Vinh – Nghệ An với tổng diện tích gần 200ha thuộc địa phận xã Hưng Hòa. Dự án Ecopark Vinh sẽ là điểm nhấn mang tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn để an cư với các dòng sản phẩm điển hình: Biệt Thự, Liền Kề, Shophouse, Chung cư cao cấp. Ngoài ra dự án cũng sẽ mang tới những cơ hội đầu tư cho tất cả mọi người. Theo các chuyên gia đánh giá, khu đô thị Ecopark Vinh khi hoàn thành sẽ là khu đô thị đáng sống bậc nhất thành phố Vinh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

btn-dangkyhocthu