Ecopark Vinh: Thỏi nam châm mới hút nhà đầu tư cả nước

ecopark-vinh

Ecopark Vinh: Trái tim của Thành Vinh

Sở hữu chỉ số GRDP đứng thứ 3 trong vùng Bắc Trung Bộ, đạt hơn 6.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong quý I/2021 cùng hàng loạt dự án trọng điểm được triển khai rầm rộ; Bất động sản Nghệ An sẽ ngày càng thu hút các nhà đầu tư cả nước.

Đứng thứ 22/63 địa phương trên cả nước.

Theo Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) năm 2020 đạt khoảng 84.625 tỷ đồng, ước tăng 4,45%, đứng trong nhóm 22/63 địa phương, đứng thứ 3 vùng Bắc Trung Bộ.
Thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 18.936 tỷ đồng, đạt 134,9% dự toán điều chỉnh. Trong đó, thu nội địa ước đạt 17.283 tỷ đồng, thu từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt 1.653 tỷ đồng.

Các chỉ số tăng trưởng cho thấy tiềm lực phát triển kinh tế ổn định. Bên cạnh đó là sự đầu tư và quan tâm của chính quyền Nghệ An cho các doanh nghiệp phát triển và mở rộng.
Ngoài ra, đây còn là địa phương có số xe ô tô đăng ký mới thuộc tốp của cả nước. Tính đến tháng 9/2020, Nghệ An đã có 9.082 xe ô tô đăng ký mới, nâng tổng số phương tiện hiện đang quản lý lên 130.000 xe ô tô.
Tuy là một địa phương chưa có mạnh về kinh tế so với cả nước nhưng lượng ô tô vượt trội đánh giá khả năng tài chính của người dân Nghệ An khá mạnh.

Ráo riết thực hiện loạt dự án hạ tầng trọng điểm

Dù là một sao mai mới trên bản đồ BĐS nhưng với chính sách đẩy mạnh kinh tế, tập trung phát triển hạ tầng giao thông, mở rộng kết nối, Nghệ An sẽ nhanh chóng trở thành một trong những nơi đầu tư tiềm năng .

Một số dự án giao thông trọng điểm đang gấp rút thực hiện có thể kể đến như: dự án Đầu tư xây dựng các tuyến giao thông công cộng kết nối Vinh – Quán Hành – Cửa Lò cao tốc Ninh Bình – Bãi Vọt dự kiến thông xe vào năm 2022; dự án Đầu tư xây dựng cầu vượt trục thông nút giao giữa Quốc lộ 1A với đường 72m ;dự án Phát triển đô thị bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu TP. Vinh;dự án cầu Cửa Hội vượt sông Lam nối TP Vinh và Hà Tĩnh…

cầu cửa hội
Cầu Cửa Hội

Đặc biệt, dự án xây đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Cửa Lò (Nghệ An) đã được khởi công vào tháng 7/2020. Dự án đi vào hoạt động sẽ tạo nên mối liên kết của cả vùng Bắc Trung Bộ,trở nên gắn liền khu vực kinh tế trọng điểm Thanh – Nghệ – Tĩnh.

Thành phố Vinh đang dần hình thành cực phát triển và kết nối hợp tác với các cụm phát triển năng động của miền Trung. Đặc biệt là kết nối với các tỉnh thành Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hà Nội … mở ra cơ hội đầu tư và tiềm năng tăng giá trị BĐS cho thị trường.

Đặc biệt là trong những năm gần đây đã có rất nhiều chủ đầu tư lớn về xây dựng như Vingroup, Ecopark, T$T… với hàng loạt dự án khu đô thị mang tầm cỡ Việt Nam và khu vực.

Ecopark Vinh: Sự lựa chọn hòa hảo

Không gian thiên nhiên tại Ecopark
Không gian thiên nhiên tại Ecopark Vinh

Một trong những khu đô thị lớn nhất sắp ra mắt là Khu đô thị Ecopark Vinh, Với dện tích 200 ha, Dự án Ecopark Vinh sẽ mang cho đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. Sau khu hoàn thành thì Khu đô thị Ecopark Vinh sẽ là khu đô thị đáng sống bậc nhất Nghệ An.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

btn-dangkyhocthu