Ecopark Vinh Trường Mầm non “Montessori Kindergarden” có gì đặc biệt?

Trường mầm non Montessori Kindergarden trong phân khu The Garden

Phân khu The Garden nằm ở phía đông của Khu Đô Thị Eco Central Park – Ecopark Vinh. Được xem là trái tim của dự án khi nằm tại một vị trí vô cùng đắc địa giáp với Sông Lam và Hồ Điều Hòa thành phố Vinh. Dự kiến Nhà Sáng Lập dự án Eco Central Park sẽ mở bán những căn biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà phố vườn, nhà phố đại lộ vào ngày 13/10/2022 . Dưới đây là bài viết chi tiết về sản phẩm và tiện ích tại phân khu The Garden của dự án. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé:

Tiện ích nổi bật nhất  trong phân khu The Garden sẽ là Trường mầm non Montessori:

Phương pháp Montessori dành cho trẻ từ 0 – 6 tuổi, theo phương pháp này thì việc ứng dụng những điều đã học vào thực tiễn là cách tốt nhất giúp trẻ hiểu và thực hành được những điều được học. Giáo viên hoặc phụ huynh sẽ làm mẫu cách thức thực hiện và bé sẽ tự mình thực hiện lại. Con trẻ sẽ được rèn luyện những kỹ năng thực tế áp dụng vào đời sống cá nhân hàng ngày như tự thay quần áo, ăn uống lành mạnh… đến lối sống tập thể như dọn dẹp, giữ vệ sinh lớp học, trồng cây rèn luyện tính tự lập cho con trẻ…

Montessori là phương pháp giáo dục sớm được ứng dụng rộng rãi trong chương trình mầm non tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy phương pháp Montessori là gì và nội dung của phương pháp giáo dục Montessori như thế nào khi xuất hiện tại trung tâm phân khu The Garden của dự án Eco Central Park Vinh chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu? Để trả lời những câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây về phương pháp Montessori cho trẻ 0 – 6 tuổi từ ISSP.

Trường mầm non Montessori Kindergarden trong phân khu The Garden
Trường mầm non Montessori Kindergarden trong phân khu The Garden

Montessori là gì? Ecopark Vinh tại sao được lựa chọn

Phương pháp giáo dục Montessori được đặt theo tên của người sáng lập là một chuyên gia người Ý trong lĩnh vực triết học, nhân văn học, giáo dục học – bà Maria Montessori. Bà Maria Montessori sinh vào ngày 31/08/1870 tại một thị trấn nhỏ ở Chiaravalle nước Ý. Dù quá trình học tập gặp nhiều khó khăn, bà vẫn không ngừng học tập và trở thành người phụ nữ đầu tiên giành học vị Tiến sĩ  Y khoa đầu tiên ở nước Ý. Tháng 01/1907, với những kinh nghiệm và học cụ giáo dục của mình, bà thành lập nhà trẻ đầu tiên có tên gọi Children House. Theo thời gian, phương pháp giáo dục của bà dần trở nên phổ biến và được tôn vinh trên toàn thế giới.

Phương pháp giáo dục Montessori giúp đẩy mạnh phát huy tiềm năng của trẻ thông qua việc tạo ra một môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp với những giáo cụ học tập chuyên biệt. Phương pháp giáo dục này tập trung xây dựng nền tảng cho trẻ trong những năm đầu đời, đặc biệt với độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi. Kết quả của việc áp dụng phương pháp Montessori cho trẻ 0 – 6 tuổi một cách hiệu quả là giúp trẻ phát triển đồng đều về tư duy, khả năng thu nhận kiến thức và sáng tạo. Đồng thời rèn luyện được những kỹ năng mềm cần thiết ngay từ khi còn nhỏ như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, kỹ năng làm việc độc lập và kỹ năng hợp tác nhóm.

Nội dung giáo dục của phương pháp Montessori

Dạy trẻ phương pháp học đi đôi với thực hành:

Theo phương pháp Montessori cho trẻ từ 0 – 6 tuổi thì việc ứng dụng những điều đã học vào thực tiễn là cách tốt nhất giúp trẻ hiểu được những điều đó. Giáo viên hoặc phụ huynh sẽ làm mẫu cách thức thực hiện và bé sẽ tự mình thực hiện lại. Trẻ sẽ được rèn luyện những kỹ năng thực tế từ cấp độ cá nhân như tự thay quần áo, ăn uống lành mạnh… đến cấp độ tập thể như dọn dẹp, giữ vệ sinh lớp học, trồng cây… Ngoài ra, trẻ còn được trang bị thói quen giao tiếp và ứng xử như xếp hàng đợi đến lượt, lắng nghe, quan tâm người khác cũng như đưa ra những nhận xét mang tính xây dựng. Chính những kỹ năng này là hành trang bổ ích giúp trẻ tự tin, vững bước và chủ động cho hành trình tương lai.

Dạy trẻ cách học đi đôi với thực hành
Dạy trẻ cách học đi đôi với thực hành

Trẻ được tự mình chọn lựa hoạt động:

Mục tiêu của phương pháp giáo dục Montessori là  rèn luyện tính tự lập của trẻ. Nội dung này thể hiện được đặc trưng về tôn trọng tính độc lập, sự tự do mang tính kỷ luật của phương pháp Montessori. Tại các lớp học Montessori, các giáo cụ chuyên biệt sẽ được sắp xếp trật tự và ngăn nắp. Đến giờ hoạt động, trẻ sẽ được tự do lựa chọn bộ giáo cụ và một không gian trong phòng tùy thích và phù hợp với nhịp độ phát triển của riêng mình.

Trẻ không bị làm phiền trong quá trình học tập:

Sau khi mang giáo cụ đến không gian của riêng mình, trẻ sẽ được yên tĩnh và thoải mái để thực hiện những hoạt động mà không chịu bất kỳ sự gián đoạn hay ngắt quãng nào. Nội dung này cũng góp phần đề cao sự tập trung tối đa ở trẻ, giúp xây dựng khả năng tự học hỏi để thu nhận kiến thức cũng như giải quyết vấn đề trong lúc học tập.

Trẻ không bị làm phiền trong quá trình học tập
Trẻ không bị làm phiền trong quá trình học tập

Vừa học, vừa chơi:

Với phương pháp giáo dục Montessori, bên cạnh việc học tại lớp thì trẻ còn được tham gia nhiều hoạt động bổ ích ở không gian thiên nhiên vô cùng trong lành. Đó có thể là những chuyến dã ngoại, tham quan hoặc những chuyến đi trải nghiệm thực tế. Qua đó, trẻ có thêm nhiều niềm vui, kỉ niệm và nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích.

Luôn tôn trọng và không áp đặt trẻ:

Một đặc điểm nổi bật khác của phương pháp Montessori là tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý và năng khiếu tự nhiên của trẻ. Bởi mỗi trẻ sẽ có sở thích, tính cách và khả năng khác nhau. Tại những lớp học Montessori này, trẻ được tự do lựa chọn chủ đề mà mình muốn khám phá và phát triển năng lực bản thân theo nhịp độ của riêng mình. Sẽ không có bất kỳ sự so sánh, đánh giá chung hay can thiệp vào quá trình học hỏi của trẻ. Giáo viên và bố mẹ sẽ chỉ là những người hỗ trợ và dõi theo trẻ nhằm thấu hiểu trẻ hơn và có thể định hướng cho trẻ tự lựa chọn.

Xây dựng môi trường học thân thiện:

Ở môi trường học tập theo phương pháp Montessori cho trẻ từ 0 – 6 tuổi, sẽ không tồn tại những hình thức trừng phạt như la mắng, đánh đòn khiến trẻ sợ hãi và nhụt chí. Trẻ vẫn đang trong quá trình học hỏi, vì vậy chuyện mắc phải sai lầm là điều dễ xảy ra. Và thay vì bị phạt, trẻ sẽ được giải thích và hướng dẫn cách làm đúng để hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, những phần thưởng nhỏ như những lời khích lệ, những cái ôm trìu mến luôn được khuyến khích để tiếp thêm sức mạnh tinh thần và giúp trẻ có động lực để nỗ lực hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin sớm nhất về dự án Ecopark Vinh – Eco Central Park

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    btn-dangkyhocthu