TOP DỰ ÁN THAY ĐỔI DIỆN MẠO TP VINH

Nghệ an, Một điểm đến mới của các nhà đầu tư. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những dự án góp phần làm thay đổi diện mạo Tp Vinh.

Những năm gần đây lượng vốn đầu tư vào dự án cơ sở hạ tầng Nghệ An đã được quan tâm mạnh mẽ. Cùng với việc phát triển hạ tầng, là sự đổ bộ của hàng loạt ông lớn như Vingroup, Ecopark, T&T, Eurowindow hay Mipec,… đã có những tác động tích cực đến thị trường bất động sản và cảnh quan đô thị của Tp Vinh. Chúng ta cùng điểm mặt dự án làm thay đổi diện mạo thành phố vinh.

Đầu năm 2020,Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Nghệ An ký biên bản chấp thuận đầu tư cho 11 dự án bất động sản với quy mô hơn 10.000 héc ta, tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ đô la, bao gồm tổ hợp các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, giải trí, các khu đô thị xanh chủ yếu nằm tại TP Vinh và thị xã Cửa Lò.

TOP 14 dự án thay đổi diện mạo thành vinh

Cùng với đó, hàng loạt khu đô thị  tại TP Vinh sẽ được CTCP Tập đoàn Vingroup; CTCP Eurowindow Holding hay CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland (Công ty thành viên của Tập đoàn Ecopark),… triển khai đầu tư.

Bắt đầu từ quý II năm 2020, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều dự án bao gồm: Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hòa, Khu đô thị phường Cửa Nam, Khu đô thị phía Tây Nam TP Vinh tại phường Vinh Tân, Khu đô thị mới mới tại xã Nghi Phú và xã Hưng Lộc, khu tổ hợp dịch vụ du lịch đô thị Bến Thủy ở phường Bến Thủy.

Theo tin từ Báo Nghệ An, trong giai đoạn 2016 – 2020, TP Vinh có 52 dự án được phê duyệt đầu tư với tổng số vốn đăng ký gần 8.000 tỷ đồng.

Cùng với làn sóng đầu tư vào tỉnh ngày càng lớn, Nghệ An cũng chủ trương đầu tư nhiều dự án hạ tầng như mở rộng QL46, đại lộ Vinh – Cửa Lò, cầu Cửa Hội,… Dưới đây là 14 dự án hạ tầng giao thông và bất động sản quy mô đã, đang được triển khai tại Nghệ An.

Tòa tháp Eurowindow Tower Nghệ An

Cuối năm 2018, tòa tháp căn hộ chung cư 20 tầng Eurowindow Tower Nghệ An ra mắt, mang đến diện mạo mới cho khu vực trung tâm TP Vinh. Dự án được đầu tư thi công bởi Công Ty Cổ Phần Đầu tư Trung tâm Thương mại Vinh (Công ty thành viên của Tập đoàn Eurowindow Holdings), dự án tiếp giáp ba tuyến phố trung tâm Tp Vinh là: Trần Phú, Cao Thắng, Lê Huân.

Dự án Euro window

Vingroup đầu tư xây dựng, cải tạo khu B Quang Trung.

Nằm ở phường Quang Trung Khu B chung cư Quang Trung TP Vinh, sau hơn 40 năm xây dựng, hoạt động đã xuống cấp trầm trọng gây mất mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cho những hộ dân sống tại đây. Năm 2019, Tập đoàn Vingroup đã được phê duyệt và chính thức tham gia đầu tư cải tạo, xây dựng mới khu B Quang Trung.

Theo Báo Nghệ An, Thông tin từ đại diện chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup cho biết, dự án này có tổng mức đầu tư 2.500 tỷ đồng, bao gồm tòa nhà tái định cư cao 23 tầng, khách sạn 5* cao 33 tầng, trung tâm thương mại Vincom Plaza, 61 Căn Shophouse.

Dự án Vincom Tp Vinh

Khu đô thị Vinh Riverside

Dự án khu đô thị Vinh Riverside là dự án do CTCP Sài Gòn – Trung Đô Vinh làm chủ đầu tư, nằm ngay cạnh con sông Lam, giữa cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2, thuộc địa phận hai phường là phường Trung Đô và phường Bến Thủy. Với tổng diện tích của dự án này là hơn 13 héc ta, tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng.

Dự án Vinh Riverside sẽ bao gồm 144 lô đất quy hoạch xây dựng các căn shophouse và biệt thự, liền kề. Dự kiến sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án Vinh Riverside này sẽ thay đổi diện mạo thị trường bất động sản khu vực phía Nam TP Vinh.

Dự án Vinh Riverside

Khu đô thị Vinh Heritage

Nằm ở phía Nam TP Vinh, khu đô thị Vinh Heritage, được CTCP Hóa dầu Quân đội (Mipec) ra mắt. Dự án có tổng diện tích gần 40,5 héc ta này được đầu tư bởi liên danh Mipec và CTCP Đầu tư và Xây dựng Tràng An.

Dự án Vinh Heritage nằm trên tuyến đường Lê Mao kéo dài, kết nối với Khu đô thị mới Vinh Tân và Quốc lộ 1A tuyến tránh TP Vinh. Tổng thể dự án bao gồm ba phân khu chính với 482 căn nhà liền kề, shophouse, biệt thự song lập và biệt thự đơn lập.

Dự án Vinh Heritage

T&T Victoria Nghệ An – Tòa chung cư ngay vị trí vàng.

Tọa lạc tại số 1 Quang Trung, TP Vinh, đối diện với tòa tháp của Eurowindow, dự án T&T Victoria do Công ty TNHH Phát triển đô thị và khu công nghiệp T&T (T&T Land), thành viên của Tập đoàn T&T làm chủ đầu tư.

Dự án T&T Victoria được xây dựng trên diện tích hơn 7.300 m2, cao 28 tầng, trong đó có khối đế thương mại dịch vụ cao 5 tầng. và 23 tầng dành cho căn hộ thương mại.

Dự án T&T victoria

Khu đô thị Hưng Lộc Homes

Được quy hoạch phía Đông Bắc của TP Vinh, dự án khu đô thị Hưng Lộc (Hưng Lộc Homes) được đầu tư bởi CTCP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An (PVIT, Mã chứng khoán: PXA), với tổng mức hơn 200 tỷ đồng. Dự án bao gồm 42 lô đất quy hoạch xây dựng shophouse, 60 lô đất liền kề và 7 căn biệt thự sang trọng. Dự án Hưng Lộc Homes có vị trí tại ngã 4 đường Lê Viết Thuận (TP Vinh), ngay sát ba dự án giao thông lớn gồm: Con đường Vinh – Cửa Hội , con đường nối QL46 với tỉnh lộ 542, Đại lộ Vinh – Cửa Lò.  Khu vực này là tâm điểm thị trường bất động sản và đang rất sôi động trong những năm gần đây.

Dự án Hưng Lộc Homes

Trung tâm thương mại Lotte Mart Vinh

Nằm tại trục đường Đại lộ Lê Nin, đây là trung tâm thương mại đầu tiên của Lotte tại Nghệ An. Dự án được CTCP Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam ký biên bản ghi nhớ đầu tư vào cuối năm 2019 và khởi công vào khoảng đầu năm 2020.

Dự án trung tâm thương mại Lotte

Vinpearl Cửa Hội

Là Tổ hợp khách sạn khu vui chơi giải trí và biệt thự nghỉ dưỡng đầu tiên tại Nghệ An. Dự án Vinpearl Cửa Hội do Tập đoàn Vingroup đầu tư, khánh thành vào tháng 4/2017, đánh dấu bước ngoặt lớn trong hoạt động thu hút đầu tư của khu vực thị xã Cửa Lò.

Dự án được đầu tư với tổng chi phí gần 900 tỷ đồng, Vinpearl Cửa Hội với diện tích gần 40 héc ta, bao gồm các hạng mục khu biệt thự, khách sạn 5* cao 4 tầng, khu nhà hàng ẩm thực, bến dành cho du thuyền và các dịch vụ tiện ích nội khu đẳng cấp.

Dự án Vinpear Cửa Hội

Dự án Cầu Cửa Hội nối Nghệ An – Hà Tĩnh

Ngày 6/2/2021, Dự án chính thức được thông toàn tuyến và tất cả các phương tiện được phép lưu thông qua cầu, đây là cây cầu thứ ba bắc qua sông Lam, có chiều dài hơn 5,2 km, với tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng. Dự án đã tạo được sự liên kết giữa tuyến đường ven biển với các trục giao thông lớn, giảm tải lượng phương tiện cho QL1A, thúc đẩy phát triển kinh tế cho khu vực phía Đông Nghệ An.

Đề án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 46 (đoạn tuyến Vinh – Kim Liên, Nam Đàn)

Với chiều dài 24 km, đi qua QL1A, QL46 đoạn từ TP Vinh đến xã Kim Liên (huyện Nam Đàn) sẽ được nâng cấp và mở rộng lên 52 m, hoàn thành hệ thống vỉa hè, hạ tầng hai bên. Tuyến đường QL46 đi qua Cảng Hàng không Quốc tế Vinh và nhiều dự án khác của Khu công nghiệp Bắc Vinh.

Xây dựng cầu vượt nút giao Mai Hắc Đế – Nguyễn Trãi với đường quy hoạch 72 m

Trục đường Mai Hắc Đế – Nguyễn Trãi nằm trên đường QL1A có chiều dài trên 3 km, với nhiều phương tiện trọng tải lớn lưu thông. Cắt ngang trục đường này là tuyến Đại lộ Vinh – Cửa Lò rộng 72m. Nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, nút giao Mai Hắc Đế – Nguyễn Trãi – Hà Huy Tập sẽ được xây dựng cầu vượt với 4 làn xe cơ giới. Vị trí này thuộc địa phận hai phường Quán Bàu và phường Hà Huy Tập.

Nâng cấp giai đoạn 2 tỉnh lộ 535 (Tuyến Vinh – Cửa Hội)

Tuyến Vinh – Cửa Hội (tỉnh lộ 535) có tổng chiều dài 11 km, đi qua địa bàn TP Vinh, Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò. Điểm đầu tại nút giao với đường Nguyễn Sỹ Sách thuộc địa phận xã Hưng Lộc, TP Vinh, điểm cuối giao với đường Bình Minh thuộc địa giới phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò.  Dự kiến trong giai đoạn 2, dự án tiếp tục nâng cấp đoạn đường 3,5 km từ nút giao đường Nguyễn Sỹ Sách đến hết địa phận TP Vinh, với nguồn vốn đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương và một phần ngân sách của tỉnh Nghệ An.

Tuyến đường Sân bay Vinh – Khách sạn Mường Thanh Phương Đông

Là trục giao thông huyết mạch quan trọng tuyến đường từ sân bay Vinh đến vòng xuyến khách sạn Mường Thanh Phương Đông sẽ được xây dựng hoàn chỉnh, với nguồn vốn từ ngân sách nhà nước, một phần ngân sách của tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những trục đường lớn nhất của TP Vinh với khoảng cách 7 km, nơi đặt nhiều trụ sở các cơ quan hành chính câp tỉnh và các dự án bất động sản lớn.

Đại lộ Vinh – Cửa Lò

Tuyến Đại lộ Vinh – Cửa Lò có tổng chiều dài 11,2 km, điểm đầu của tuyến đường nằm tại nút giao Đại lộ Lê Nin, điểm cuối tại trục đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò. Với tổng mức đầu tư của dự án là 4.157 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước. Đây là dự án cực kỳ quan trọng nhằm cụ thể hóa đề án phát triển TP Vinh thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung bộ đến năm 2025.

Để biết thêm thông tin quy hoạch tp vinh, cũng như các dự án hot sẽ được triển khai như thế nào quý khách hàng để lại thông tin đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ miễn phí 24/7.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    btn-dangkyhocthu